Ngày 14/1/2024, Trung tâm Công tác xã hội Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý, Chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng năm 2023, triển khai kế hoạch công tác 2024.

Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 79 đối tượng, trong đó đối tượng xã hội 67 người bao gồm người cao tuổi, trẻ em và người khuyết tật; 12 cụ cao tuổi thuộc đối tượng tự nguyện.

Hội nghị đã đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức NLĐ Trung tâm đối với công tác chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục và PHCN đối tượng; sự tâm huyết với công việc, chịu khó, luôn gần gũi, quan tâm động viên và chia sẻ cùng với các đối tượng. Đồng thời bên cạnh đó là sự phấn đấu, rèn luyện vươn lên của các cụ và các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm 2023.

Các đối tượng đã dần nắm vững các quy định, quy chế của Trung tâm. Ý thức kỷ luật của đối tượng ngày càng được nâng cao. Tinh thần gắn bó đoàn kết giữa các cụ, các cháu dần dần được gắn kết. Tạo ngôi nhà an toàn, thân thiện, vui vẻ, hạnh phúc cho đối tượng. Đặc biệt, các cháu trong độ tuổi đi học đến trường từ cấp tiểu học đến Trung học phổ thông đều tham gia tốt các hoạt động tập thể của nhà trường, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao… đóng góp vào thành tích của lớp, của trường, được cô giáo chủ nhiệm cũng như nhà trường khen ngợi.

Hội nghị cũng đã chỉ ra những nguyên nhân hạn chế cần khắc phục; định hướng kế hoạch nhiệm vụ công tác 2024 nhằm tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được để đưa công tác chăm sóc, giáo dục và PHCN đối tượng ngay một đi vào chiều sâu, hiệu quả cao. Tiếp tục thực hiện tốt và có hiệu qủa các nhiệm vụ công tác quản lý, chăm sóc và PHCN đối tượng, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần và chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa cho đối tượng. Tổ chức lớp học văn hóa, ôn luyện kiến thức, đồng thời chủ động liên hệ với nhà trường theo dõi sát sao việc học tập của các cháu. Thực hiện tốt công tác quản lý, hướng nghiệp, dạy nghề và tăng gia sản xuất tại Trung tâm; duy trì và hoạt động hiệu quả các mô hình Câu lạc bộ người cao tuổi và Người khuyết tật, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ 4 tốt”. Xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch thường niên như: Tổ chức chương trình tết Thiếu nhi, hoạt động sinh hoạt hè, tết Trung thu, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đối tượng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác PHCN cho các cháu và các cụ cao tuổi tại Trung tâm.

Hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng 06 đối tượng đạt thành tích cao trong các hoạt động, học tập và rèn luyện trong năm 2023.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Nguyễn Hải Lý