THỨ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI NGUYỄN BÁ HOAN THĂM, TẶNG QUÀ TẠI TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Nhằm tri ân những người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cụ là thương bệnh binh đã cống hiến, hy sinh một phần xương máu, đóng góp tuổi thanh xuân cho đất nước và đồng thời chia sẻ, động viên các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, các cháu trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình. Chiều ngày 27/10, trong chương tỉnh công tác tại tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác của Bộ Lao động-TB và XH đã giành thời gian quý báu đến thăm và tặng quà cho các cụ, các cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đến dự buổi lễ trao tặng quà cùng Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công, Trung tâm Lao động ngoài nước và các thành viên Đoàn công tác của Bộ Lao động-TB và XH.

Tham dự chương trình tặng quà có đồng chí Nguyễn Trường Sơn-TUV-Bí thư Đảng uỷ-Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đã gửi lời tri ân đến các cụ là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm, đồng thời thăm hỏi ân cần và động viên các cụ, các cháu cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Trung tâm. Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao. Thứ trưởng đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của tỉnh Quảng Bình và ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, người già neo đơn, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội.

Thời gian tới, Thứ tưởng Nguyễn Bá Hoan đề nghị Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm đến các đối tượng yếu thế, đảm bảo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động tại Trung tâm. Trung tâm Công tác xã hội tỉnh cần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác chuyên môn. Với trách nhiệm và tình cảm của mình nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần và nâng cao đời sống vật chất cho các đối tượng đang nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm, để họ có môi trường sống, học tập và phát triển ngày một toàn diện.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cùng Đoàn công tác đã trực tiếp trao tặng những món quà ý nghĩa cho các cụ, các cháu và cán bộ nhân viên Trung tâm CTXH tỉnh Quảng Bình. Tổng trị giá các phần quà là 50 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm cùng các cụ và các cháu, đồng chí Nguyễn Thanh Chương, Bí thư Chi bộ, Phụ trách Trung tâm Công tác xã hội cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ Lao động-TB và XH đã đến thăm, tặng quà, chia sẻ, động viên các cụ và các cháu có hoàn cảnh ĐBKK đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm cũng như động viên, khích lệ tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Trung tâm CTXH tỉnh Quảng Bình, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, định mức nhằm cải thiện nâng cao đời sống cho đối tượng bảo trợ xã hội. Mong rằng trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và XH tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ nhằm chia sẻ, động viên các cụ sống vui, sống khoẻ, an hưởng tuổi già; các cháu vượt qua khó khăn, mặc cảm để tự tin vươn lên trong cuộc sống và học tập, hướng tới một tương lai tươi sáng.

Một số hình ảnh trao quà:

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trao quà cho các thương binh,

người có công với cách mạng

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trao quà cho các cụ

và các cháu có hoàn cảnh ĐBKK