Trung tâm Công tác xã hội QB tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4 (1998-2023)
Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và TMC tỉnh phối hợp với Ngân hàng BIDV Quảng Bình tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các cụ già cô đơn và các cháu trẻ mồ côi, khuyết tật đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội.

Đoàn thăm có đồng chí Đinh Công Hải- Nguyên UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ-Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và TMC; đ/c Nguyễn Ngọc Phương-Nguyên TUV, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội-PCT Hội Bảo trợ Người khuyết tật và TMC; cùng đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình. Tại buổi làm việc, Đoàn đã có những chia sẻ, tặng quà, động viên các cụ và các cháu khắc phục khó khăn trở ngại của bản thân để cố gắng rèn luyện vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Được biết, cũng trong dịp này Hội Bảo trợ Người khuyết tật và TMC phối hợp với Ngân hàng BIDV sẽ tiếp tục thăm và tặng quà một số đơn vị đang chăm sóc nuôi dưỡng người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Kể từ ngày 18 tháng 4 năm 1998, khắp nơi trong cả nước đều có các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng, chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam. Ngày này được coi là ngày hội của người khuyết tật. Các tổ chức, tập thể, cá nhân có liên quan đến người khuyết tật đều có các hành động để hướng đến ngày này. Các hoạt động trong ngày người khuyết tật Việt Nam như giao lưu văn nghệ - thể thao, toạ đàm, hội nghị, hội thảo, tư vấn và tuyển dụng việc làm, tư vấn kỹ năng sống, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí... dành cho người khuyết tật được triển khai khắp nơi trong cả nước.

Việc người khuyết tật có một ngày dành riêng cho mình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước nhằm đảm bảo các quyền của người khuyết tật. Đồng thời, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn. Ngày Người khuyết tật Việt Nam năm 2023 có chủ đề “Chuyển đổi số, đổi mới công nghệ dành cho mọi người”. Và thực sự chuyển đổi số đã và đang thay đổi cuộc sống của người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập xã hội dễ dàng hơn.

Một số hình ảnh thăm tặng quà và toạ đàm kỷ niệm Ngày Người khuyết tật 18/4 tại Trung tâm

Đ/c Đinh Công Hải-Nguyên UVTV-Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ- Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC thăm và tặng quà

Đ/c Nguyễn Thanh Chương-Bí thư Chi bộ-PT Trung tâm phát biểu tại buổi toạ đàm