GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH

Cơ sở 2: Đường Phong Nha - Tổ dân phố 10 - Nam Lý - Đồng Hới - Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3889.669 Email: ctxhqb@gmail.com
Tên cơ quan chủ quản: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình được thành lâp theo Quyết định số 513/QĐ-UBND ngày 25 tháng 2 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, theo đó Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trung tâm có chức năng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội; tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng quy định tại Nghị định số 103/2017/NĐ-CP ngày 12/9/2017 của Chính phủ; phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật và người khuyết tật; tổ chức vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn đóng góp xây dựng quỹ, nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật.
Trụ sở của Trung tâm đặt tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.