Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2023 thăm, tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình.
Ngày 26/7/2023, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình rất vinh dự được đón tiếp hơn 120 đại biểu là thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, trở về từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thăm và tặng quà cho các cụ, các cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Thực hiện chương trình kế hoạch hàng năm, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình “Trại hè Việt Nam 2023” cho thế hệ trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới về nước, gặp gỡ giao lưu, nâng cao kiến thức văn hóa, lịch sử, truyền thống dân tộc, qua đó tăng cường sự gắn kết với quê hương.

Đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2023” trao tặng quà cho Trung tâm

Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng quà cho các cụ, các cháu Trung tâm

Tập thể cán bộ, nhân viên và các cụ, các cháu Trung tâm Công tác xã hội
chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn “Trại hè Việt Nam 2023”

Tại buổi giao lưu gặp gỡ, các sinh viên đã có những sẻ chia, đồng cảm khi được trực tiếp chuyện trò, động viên các cụ già neo đơn và các cháu trẻ mồ côi đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đại diện đoàn Trại hè đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng 600 USD.

Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức hằng năm tạo cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài có điều kiện kết nối, giao lưu với thanh niên, sinh viên trong nước nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó hợp tác, thúc đẩy thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Được biết trong chuỗi hành trình, Đoàn đại biểu Trại hè cũng đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa tại Quảng Bình như dâng hương Khu di tích Ngã 3 Đồng Lộc và mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP, tặng quà cho thân nhân, gia đình các nữ TNXP, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ…

Thanh Trà