Khoá học bơi an toàn của các cháu Trung tâm Công tác xã hội
CLB dạy bơi an toàn tại Trường Tiều học Đồng Mỹ hỗ trợ dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh ĐBKK đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội.

Mùa hè đến cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng nhiều nhất trong năm. Đặc biệt, trong những năm vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xẩy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước, trong đó nguyên nhân chính là do các em chưa biết bơi và thiếu các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Bên cạnh đó, sự lơ là chủ quan từ phía gia đình cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên những tai nạn đuối nước thương tâm của con trẻ.

Để góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cần trang bị cho trẻ những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh đuối nước, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và đặc biệt là việc phổ cập bơi lội cho trẻ là rất cần thiết. Bên cạnh đó, cần tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm, giám sát chặt chẽ của gia đình nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Nằm trong chuỗi hoạt động hè 2023, khoá học bơi an toàn gồm 15 buổi học thực hành trong bể bơi giúp các cháu có hoàn cảnh ĐBKK đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng phòng tránh rủi ro về đuối nước.

Một số hình ảnh học bơi của các cháu:

Hải Lý