Học tập kinh nghiệm Mô hình chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng tự nguyện
Vừa qua, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế đã đến thăm và học tập kinh nghiệm về Mô hình chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng tự nguyện tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình.

Về phía đoàn công tác của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế có ông Trần Văn Khải - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được Ban lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của đơn vị, chia sẻ một số kinh nghiệm và những kết quả đã đạt được trong các lĩnh vực hoạt động của đơn vị, đặc biệt là công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tự nguyện.

Với nhu cầu và xu hướng phát triển chung của xã hội. Năm 2018, mô hình nuôi dưỡng đối tượng tự nguyện tại Trung tâm Công tác xã hội Quảng Bình chính thức được đi vào hoạt động góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến nay, Trung tâm đã tổ chức tiếp nhận, hợp đồng chăm sóc nuôi dưỡng 33 lượt đối tượng. Mô hình mới này đã phát huy hiệu quả công năng, cơ sở vật chất, nhân lực hiện có, đồng thời từ đó góp phần nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc cho cán bộ, nhân viên tại Trung tâm. Mặt khác, mô hình nuôi dưỡng đối tượng tự nguyện đã góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho cán bộ, nhân viên, tạo hứng khởi, nhiệt huyết trong công việc và đây cũng là tiền đề để đơn vị thực hiện dần cơ chế tự chủ theo lộ trình Chính phủ đề ra.

Đại diện Đoàn công tác, ông Trần Văn Khải gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Công tác xã hội Quảng Bình đã tạo điều kiện cho đoàn đến tham quan và trao đổi, học hỏi một số kinh nghiệm. Buổi làm việc cũng là dịp để tập thể cán bộ hai đơn vị được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng mối liên hệ mật thiết hỗ trợ cho công việc trong thời gian tới.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Bùi Thị Trúc